Kết Hôn Vội Vã (Hôn Giá): Giới thiệu ~

Lục Trình Vũ cảm thấy mình bận bịu như một con lừa.

Sao lại nói là con lừa ư? Vì lúc con lừa kéo cối xay, nó bị người ta dùng một băng vải đen bịt kín mắt, trên đầu còn treo lơ lửng một củ cà rốt để dụ. Lục Trình Vũ thực sự cảm thấy mình bị thứ gì che mờ mắt rồi, thế cho nên mới vội vàng đâm đầu vào giai đoạn bận rộn nhất trong đời người, có điều củ cà rốt đung đưa ngay bên miệng trông cũng chả có vẻ gì là hấp dẫn cả.

Cho tới tận bây giờ, Đồ Nhiễm vẫn còn nhớ, một ông thầy dạy văn ngày trước trong lúc giảng bài bất thình lình phun ra một câu, ông nói: “Sự vĩ đại của tình yêu khiến nó trở thành đề tài bất diệt trong lịch sử văn học.” Khi nói câu này, ánh mắt ông nhẹ trôi ra hướng ngoài cửa sổ, nét mặt vừa có chút khao khát mong chờ, lại đầy vẻ hồi tưởng.

Khoảnh khắc đó, trái tim Đồ Nhiễm như rung lên từng nhịp. Khi đó cô còn chưa từng gặp cái gọi là tình yêu đó, cho nên nếu nói rằng cảm động vì câu nói của lão thầy, thì thà bảo là một kiểu xúc động do ngưỡng mộ thuần túy.

Cô nghĩ, tình yêu, rốt cuộc là loại tình cảm tốt đẹp nhường nào?

Cái tuổi 16, 17 này, luôn dễ dàng bị cảm động, thời gian lại là thứ trôi nhanh như vậy.

Đợi tới khi cô lớn thêm vài tuổi nữa, bài học ngữ văn kia dần dần được đúc kết thành một câu như vầy: Nỗi cô đơn của một người đàn ông trung niên có tài nhưng không gặp thời.

Tới bây giờ, thì chỉ còn lại ba chữ.

Nghèo kiết xác.

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Nhân một ngày nằm nhà vì cúm, bỗng nảy ra vài ý tưởng, thế là tớ lôi bộ này ra ngâm cứu. Bộ này tớ đọc cách đây phải đến nửa năm rồi :p, khá thích nhưng khi ấy hơi ngại vì nhiều nguyên do. Bây giờ cũng vì nhiều nguyên do, mà cụ thể nhất là đầu óc đang bất ổn, cho nên đã làm ra một quyết định trọng đại :))

Tên gốc truyện là Hôn giá của Bất Kinh Ngữ, tách chữ thì “hôn” ở đây nghĩa là hồ đồ, mê muội, thần trí không tỉnh táo, “giá” là lấy chồng, xuất giá. Sau khi đọc truyện thì tớ tạm đặt là Kết hôn vội vã, vì ko biết xử lý sao với cái tên gốc cả, tớ rất dở trong việc đặt tên truyện :(, cho nên mong nhận được nhiều góp ý ^^

Truyện này khá dài, bản gốc hơn 270000 chữ, còn bản cv là hơn 400 pg font TNR size 12 :-ss, cho nên nếu đào chắc chắn ko hẹn ngày lấp ;)). Hiện nay tiến độ của Ngoảnh lại đã là rất chậm, nếu đào thêm hố này thì chắc chắn Ngoảnh lại tớ đành trông chờ luôn vào sự giúp đỡ của em Chijiro và bạn Vô Danh.

Có một bạn bên TTV đã nhận xét rằng Bất Kinh Ngữ là tác giả chuyên xây dựng những câu chuyện cổ tích trên cái nền thực tế, đọc xong Hôn giá, tớ cũng đồng quan điểm. Không còn gì để giới thiệu thêm về truyện nữa, nếu mai ngủ dậy vẫn còn hứng thú thì chương 1 sẽ lên sàn, hehe.

Advertisements

4 thoughts on “Kết Hôn Vội Vã (Hôn Giá): Giới thiệu ~

  1. Pingback: List Ngôn tình Chưa hoàn thành | Băng Sơn Tuyết Liên Blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s